ทำความรู้จักเมืองต่างๆที่อยู่ใกล้กับมาดริด

-เมืองที่อยู่ใกล้กับ มาดริด-

  • เมืองอัลกาล่า เด เอนาเรส (Alcala de Henares)

ตั้งอยู่ใกล้กับกรุงมาดริด ใช้เวลา 30 นาทีหากเดินทางโดยรถยนต์ อัลกาลา เด เอนาเรสหรือเมืองแห่งป้อมปราการริมแม่น้ำเอนาเรส ซึ่งมีศูนย์กลางประวัติศาสตร์ที่ได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลก จากยูเนสโก มีชื่อเสียงในฐานะเป็นบ้านเกิดของนักเขียนชื่อดังอย่างมีเกล เด เซร์บันเตส ซาเบดรา (Miguel de Cervantes Saavedra) ผู้ประพันธ์วรรณกรรมชื่อดังอย่างดอนกิโฆเต้ (Don Quijote) และเป็นที่ตั้งของหนึ่งในมหาลัยที่มีชื่อเสียงของประเทศอีกด้วย

  • เมืองอรานฮเอซ (Aranjuez)

ตั้งอยู่ทางใต้ของมาดริดไปเพียงประมาณ 42 กิโลเมตรเท่านั้น อรานฮูเอซถือเป็นเมืองที่น่าสนใจอีกเมืองหนึ่งในการท่องเที่ยว เนื่องจากที่ตั้งที่ใกล้เมืองหลวงอย่างมาดริดแล้วยังมีพระราชวังหลวงที่มี ความงดงามอลังการ รวมถึงสวนขนาดใหญ่มากมายที่ล้อมรอบ พระราชวังไว้อย่างสวยงาม นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถเข้าชม พิพิธภัณฑ์เรือของพระราชวงศ์ได้อีกด้วย

  • เมืองชินชอน (Chinchon)

ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของมาดริดไปประมาณ 45 กิโลเมตร ชินชอนมีจัตุรัสที่มีสถาปัตยกรรมแบบยุคกลางและจัตุรัสแห่งนี้เองที่เป็นแลนด์มาร์กสําคัญของเมือง นอกจากเดินชมสถาปัตยกรรมของเมืองแล้ว ชินชอนยังมีเทศกาลชินชอน อานิส อิ บิโน (Chinchon Festival de Anis y Vino) ซึ่งเป็นเทศกาลเฉลิมฉลองของท้องถิ่น เกี่ยวกับไวน์และการกลั่นไวน์ เทศกาลนี้จะมีขึ้นทุกๆปลายเดือนมีนาคม

  • เมืองมานซานาเรส เอล เรอัล (Manzanares el Real)

ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของแคว้นมาดริดและห่างจากกรุงมาดริดไป ประมาณ 60 กิโลเมตร ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขากัวดาร์รามา หรือ เซียร์รา เด กัวดาร์รามา (Sierra de Guadarrama) ดังนั้นเมืองนี้ จึงเต็มไปด้วยธรรมชาติและกิจกรรมกลางแจ้งที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่ตกปลาที่อ่างเก็บน้ําซานตียาน่า (Santillana) เดินป่า ปีนเขา จักรยานภูเขา หรือขี่ม้า

นอกจากกิจกรรมกลางแจ้งและธรรมชาติสวยงาม เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงเรื่องสถาปัตยกรรมในอดีต อย่างเช่นปราสาทมานซานาเรส (Castillo Nuevo de Manzanares el Real) ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

  • เมืองราสกาฟรีอา (Rascafria)

เป็นเมืองเล็กๆที่เงียบสงบ ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกรุง มาดริด ไฮไลต์ของราสกาฟรีอาคือ พระอารามซานต้า มาเรีย เดล เปาลาร์ (Monasterio de Santa Maria del Paular) ถูก สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 14 ซึ่งพระอารามแห่งนี้มีลักษณะสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างโกธิก บาโรก และมูเดคาร์

Madrid

  • เมืองซาน ลอเรนโซ เด เอล เอสกอเรียล (San Lorenzo de el Escorial)

ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของแคว้นมาดริดและห่างจากกรุงมาดริดไปประมาณ 50 กิโลเมตร จุดเด่นของเมืองเล็กๆที่ไม่ธรรมดา แห่งนี้คือ โมนาสเตอริโอ เด เอล เอสกอเรียล หรือพระราชวังเอล เอสกอเรียล (Monasterio de San Lorenzo) ซึ่งถือเป็นสถาปัตยกรรมที่มีความโดดเด่นแบบเรอเนสซองส์ 

พระราชวังเอล เอสกอเรียลเป็นสถานที่พํานักของกษัตริย์ของสเปนซึ่งถือเป็นหนึ่งในเขตพระราชฐานของราชวงศ์สเปน เอล เอสกอเรียลทําหน้าที่เป็นทั้งพระอารามหลวง พระราชวัง พิพิธภัณฑ์ และโรงเรียน

พระราชวังถูกออกแบบจากสถาปนิกสเปนที่มีชื่อเสียงอย่างควน เบาติสตา เด โตเลโด (Juan Bautista de Toledo) พระราชวังมีจํานวนห้องมากกว่า 4,000 ห้อง พระราชวังเอล เอสกอเรียลยังทํา หนาที่เก็บพระศพของราชวงศ์สเปน ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม และสักการะหลุมพระศพของราชวงศ์ฮับส์บูร์ก (Habsburg) และ บูร์บง (Bourbon) ได้อีกด้วย

 

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet