PART 3: แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงมาดริด

madrid-3

-สถานที่ท่องเที่ยวกรุง มาดริด-

  • ปาร์เกต์ เดล บูเอียน เรติโร (Parque del Buen Retiro) หรือ สวนบูเอียน เรติโร (Buen Retiro Park)

เป็นสวนขนาดใหญ่ของ มาดริดที่มีความสวยงามและยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก เดิมที่สวนแห่งนี้ เป็นสมบัติของพระราชวงศ์จนกระทั่งช่วงปลายศตวรรษ 19 สวนเรติโร ได้กลายเป็นสวนสาธารณะ และด้วยเหตุนี้ทําให้สวนมีความกว้างใหญ่ และสวยงามมาก ที่ตั้งของสวนใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆหลายที่ 2 เช่น ปูเอร์ต้า เด อัลกาลา และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติปราโด้

ภายในสวนเรติโรนอกจากจะเต็มไปด้วยต้นไม้และดอกไม้ที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีแล้ว ทัศนียภาพโดยรอบยังถูกตกแต่งด้วยบรรดารูปปั้น อนุสาวรีย์ ทะเลสาบ และพระราชวัง จุดสนใจหลักของสวนเรติเร คือทะเลสาบซึ่งทั้งนักท่องเที่ยวและชาวมาดริดชอบที่มาใช้เวลา พักผ่อน พายเรือเล่นกันที่ทะเลสาบแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมสวนเรติโรโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

madrid-3

  • เปาลาซิโอ้ เด ซิเบเลส (Palacio de Cibeles)

หรือเดิมรู้จักกันในชื่อของปาลาซิโอ้ เด กอมูนิกาซิออนส์ (Palacio de Comunicaciones) เป็นอาคารที่มีความสวยงามและอลังการแบบโบสถ์ เหมาะแก่การเก็บภาพเป็นที่ระลึกทั้งจากภายในและภายนอก

ตรงข้ามกับปาลาซิโอ้ เด ซิเบเลสจะมีน้ําพุที่มีรูปปั้นของซิเบเลส ซึ่งเป็นเทพธิดาแห่งความอุดมสมบูรณ์ ประทับอยู่บนรถม้าที่มีราชสีห์ เป็นผู้ลาก มีความสวยงามเป็นอันมากและยังถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของกรุงมาดริดอีกด้วย

นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมปาลาซิโอ้ เด ซิเบเลสได้หลากหลายวิธี เนื่องจากในตัวอาคารมีทั้งร้านอาหาร บาร์ ร้านกาแฟ ร้านขายของ ชําร่วย รวมถึงจุดชมวิวของปาลาซิโอ้ เด ซิเบเลสซึ่งนักท่องเที่ยวต้อง เสียค่าบัตรเพื่อขึ้นไปบนจุดชมวิวของอาคารจากจุดชมวิวนักท่องเที่ยว สามารถมองเห็นวิวของมาดริดแบบ 360 องศา กลุ่มอาคารที่มี สถาปัตยกรรมที่สวยงามรวมถึงอนุสาวรีย์ซิเบเลสที่ตั้งอยู่หน้าปาลาซิโอ้ เด ซิเบเลส จุดชมวิวเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.30-13.30 น. และ 16.00-19.00 น.
เว็บไซต์: www.centrocentro.org

  • พลาซ่า เด โตโรส เด ลาส เบนตัส (Plaza de Toros de Las Ventas)

คือสนามสู้กระทิงที่มีชื่อเสียงของมาดริด ตั้งอยู่บริเวณย่าน ซาลามังกา สนามสู้วัวกระทิงแห่งนี้เปิดอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 17 มิถุนายน ค.ศ. 1937 มีความจุผู้ชมถึง 25,000 ที่นั่ง

สนามสู้วัวลาส เบนตัสนอกจากจะทําหน้าที่ในการเป็นสถานที่แสดง การสู้วัวกระทิงแล้ว สนามแห่งนี้ยังมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแปลกตา ด้วยสถาปัตยกรรมแบบนีโอมูเดคาร์ (Neo-Mudejar) ซึ่งถือกําเนิดใน มาดริดและมีลักษณะสถาปัตยกรรมแบบสเปนอย่างเห็นได้ชัด

นักท่องเที่ยวที่สนใจเข้าชมการสู้วัวกระทิงควรทําการสํารองทน ก่อนล่วงหน้าเพื่อความคุ้มค่าของราคา ราคาตั๋วเข้าชมของสนาม เบนตัสขึ้นอยู่กับความระยะห่างระหว่างที่นั่งและสนามแข่ง และทน มีหลังคาหรือไม่มีการแสดงสู้วัวจะมีขึ้นหลังจากฤดูการสู้วัวเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือน มีนาคม-ธันวาคม แต่การแสดงจะมีทุกวันระหว่างเทศกาลซาน อิสิโดร (San Isidro) และทุกวันอาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์
เว็บไซต์: www.las-ventas.com

madrid-3

  • สนามฟุตบอลซานเตียโก้ เบอร์นาบิว (Estadio Santiago Bernabeu)

สําหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลหรือเป็น แฟนของทีมฟุตบอลระดับโลกอย่างเรอัล มาดริด (Real Madrid) สถานที่ที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมีโอกาสมาเยือนมาดริดคือสนามกีฬา ซานเตียโก้ เบอร์นาบิว

ซานเตียโก้ เบอร์นาบิวเปิดทําการอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ค.ศ. 1947 ตัวสนามมีความจุผู้ชมมากกว่า 80,000 ที่นั่ง ตั้งอยู่ในย่านชามาร์ตินซึ่งสามารถเดินทางไปได้โดยรถไฟใต้ดิน

นักท่องเที่ยวเข้าชมสนามฟุตบอลได้โดยการซื้อตั๋วทัวร์สนาม ฟุตบอล ราคาเริ่มต้นที่ 13-19 ยูโรต่อผู้เข้าชม i

เว็บไซต์: www.realmadrid.com/cs/Satellite/en/1330131266093/ ContenedorEstadio/Santiago Bernabeu.htm

  • เตเลเฟริโก้ เด มาดริด (Teleferico de Madrid)

หากนักท่องเที่ยวประสงค์จะชมวิวมาดริดจากมุมสูง เตเลเฟริโก้ หรือกระเช้าลอยฟ้า ถือเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง ด้วยราคาที่ย่อมเยาและโอกาสที่จะได้ชมทิวทัศน์ของมาดริดจากมุมสูง ทั้งพระราชวัง แม่น้ำ สวน และ สถาปัตยกรรมสวยงามจากกระเช้าลอยฟ้าได้อย่างชัดเจน

กระเช้าลอยฟ้ามาดริดมีจุดเริ่มต้นที่ปาเซโอ้ เดล ปินตอร์ โรซาเลส (Paseo del Pintor Rosales) ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อตั๋วได้ที่สถานีต้นทางหรือซื้อผ่านทางเว็บไซต์ โดยตัวก็มีให้เลือกด้วยกันหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นตั๋วไปรอบเดียวหรือไปกลับ หรือตั๋วพร้อมเซตอาหาร ราคาเริ่มต้นที่ 4-16 ยูโร

กระเช้าลอยฟ้าจะไปสิ้นสุดระยะทางที่คาซ่า เด แคมโป้ (Casa de Campo) ซึ่งเป็นสวนป่าที่เหมาะแก่การพักผ่อน ออกกําลังกาย และกิจกรรมสันทนาการต่างๆ เนื่องจากเป็นสวนป่าขนาดใหญ่ที่มีภูมิทัศน์ที่เป็นแบบเนินเขาจึงทําให้ชมวิวของกรุงมาดริดจากที่สูง ได้อย่างชัดเจน 

เว็บไซต์: www.teleferico.com

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet