PART 1: แนะนำสถานที่เที่ยวทะเล บนเกาะต่างๆในประเทศสเปน

spain-islands

  • หมู่เกาะคานารี หรือคะเนรี หรือกานาเรียส (Canary Islands หรือ Islas Canarias)

อยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ประกอบด้วยเกาะใหญ่ 7 เกาะ และ เกาะเล็กๆอีกหลายแห่ง หมู่เกาะนี้อยู่ห่างจากชายฝั่งแอฟริกา 115 กิโลเมตร อยู่ห่างเมืองกาดิซบนคาบสมุทร 700 กิโลเมตร

ทั้ง 7 เกาะ ประกอบไปด้วยเตเนริเฟ่ (Tenerife) ฟูเอร์เตเบนตูร่า (Fuerteventura) กรัง คานาเรีย (Gran Canaria) ลานซาโรเต (Lanzarote) ลา ปัลมา (La Palma) ลา โกเมร่า (La Gomera) เอล เฮียร์โร่ (Et Hierro) ลา กราซิโอซ่า (La Graciosa) อะเลกรานซา (Alegranza) อิสลา เด โลโบส (Isla de Lobos) มอนตานย่า คลาร่า (Montana Clara) โรเก้ เดล เอสเต้ (Roque del Este) และโรเก้ เดล โอเอสเต้ (Roque del Oeste) ซึ่งเกาะที่มีความใหญ่ที่สุดคือ เกาะเตเนริเฟ ส่วนเกาะที่เล็กที่สุดคือ เกาะโรเก้ เดล โอเอสเต้

ที่นี่ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวสําคัญของประเทศสเปนด้วยจํานวนนักท่องเที่ยวมากถึง 12 ล้านคนต่อปี โดยเฉพาะเกาะเตเนริเฟ กรัง คานาเรีย และลานซาโรเต

หมู่เกาะคานารีมีสภาพอากาศแบบกึ่งโซนร้อน (Subtropical Climate) โดยมีหน้าร้อนที่ค่อนข้างยาวนานและมีหน้าหนาวที่ไม่หนาวมาก ซึ่งสภาพอากาศที่แสนสบายแห่งนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดขายของที่นี่ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเหตุผลของนักท่องเที่ยวหลายต่อ

หลายคนที่ตัดสินใจกลับมาเที่ยวที่นี่อีกครั้งหนึ่ง นอกจากสภาพ อากาศที่น่าหลงใหลแล้ว หมู่เกาะคานารียังมีชื่อเรื่องชายฝั่งที่ยาวถึง 1,500 กิโลเมตร ซึ่งมีชายหาดที่สวยงามมากมายให้ได้เข้ามาพักผ่อน และทํากิจกรรมกลางแจ้ง ตั้งแต่ว่ายน้ํา อาบแดด ดําน้ํา ไปจนถึง ตกปลา นอกจากนี้แล้วหมู่เกาะนี้ยังเต็มไปด้วยความหลากหลายทาง ธรรมชาติ ตั้งแต่ภูเขาไฟ ป่าไม้สีเขียวที่ให้ทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ เนื่องจากหมู่เกาะนี้ไม่ได้เป็นหมู่เกาะที่ใหญ่มากนัก แต่กลับเป็น แหล่งรวมความหลากหลายทางทิวทัศน์และธรรมชาติมาไว้ในจุดเดียวกัน

จุดเด่นอีกอย่างคือผู้คน วิถีชีวิต อาหาร และวัฒนธรรมของผู้คนที่ มีความหลากหลาย เนื่องจากบริเวณนี้เป็นแหล่งที่วัฒนธรรมของทาง ฝั่งยุโรป อเมริกา และแอฟริกามาบรรจบกัน ทําให้เกิดสีสันและความ น่าสนใจเป็นอย่างมาก หมู่เกาะคานารียังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอํานวยความสะดวก และการคมนาคมที่เชื่อมต่อกันอย่างดีจึงเป็นประโยชน์ เป็นอย่างมากแก่การเดินทางท่องเที่ยว

หมู่เกาะคานารีมีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก ซึ่ง 1 ใน 7 เกาะนี้มีเกาะหนึ่งที่ได้รับการประกาศให้เป็นพื้นที่สงวน ชีวมณฑล (Biosphere Reserve) และหมู่เกาะคานารียังมีอุทยาน แห่งชาติถึง 4 แห่งด้วยกันประกอบด้วยอุทยานแห่งชาติ Teide, Timanfaya, Garajonay และ Caldera de Taburiente ส่วน

ใครที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมและประวัติศาสตร์ ก็มีอนุสรณ์สถานที่เป็นมรดกโลกอย่างมหาวิหารซาน คริสโตบัล เด ลา ลากูน่า (Catedral de San Cristobal de la Laguna) และงานศิลปะที่ โดดเด่นของ Cesar Manrique บนเกาะลานซาโรเต หรือถ้าจะไปเยือนเกาะเตเนริเฟช่วงเดือนกุมภาพันธ์ก็จะมีโอกาสได้ร่วมงานเทศกาลที่มีชื่อเสียงและสีสันที่สุดของหมู่เกาะนี้อย่าง Carnaval de Santa Cruz de Tenerife

แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจคือ ชายหาดยาวเหยียดทอดรับแสงแดด อบอุ่น กับภูมิประเทศที่มีลักษณะผสมของเขาสูงที่ยอดปกคลุมด้วย หิมะ หาดทรายสีดํา ทะเลลาวาที่ร้อนระอุ เบื้องหลังเป็นภูเขาไฟ สูงเสียดฟ้า กับหาดทรายขาวเนียน ทรายละเอียดราวผงแป้ง ของที่ระลึกที่ควรซื้อของเกาะนี้คือภาพวาดของจิตรกรในท้องถิ่น หาซื้อได้ตามแกลเลอรี่หรือตามตลาดนัด

 เว็บไซต์: www.turismodecanarias.com

  • หมู่เกาะบาเลียริก หรือแบลีแอริก (Oslas Baleares visa Balearic Islands)

เกาะที่อยู่ในทะเลเมดิเตอเรเนียนตะวันตก ประกอบไปด้วย 4 เกาะหลักๆ ด้วยกันคือ มายอร์กว (Majorca หรือ Mallorca) inam (Minorca a Menorca) Ôin (lbiza) uaz ท่องเราเพรา (ForTentra) มีเมืองหลวงของแคว้นคือ ปัลมา (Cata) มีอายาราชการ 2 ภาษาด้วยกัน คือภาษาสเปนและ กาะคาตาลัน

ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนที่ทันสมัยทุกรูปแบบของสเปน ผู้คนมาสูดอากาศสดชื่นแบบชนบทและชมภูมิประเทศที่งามสงบ กับการกินอาหารทะเลสดๆ ตอนกลางคืนมีแหล่งท่องราตรีที่ เป็นครสวรรค์ของคนกลางคืน

เกาะใหญ่ที่สุดคือ เกาะมายอร์กาและเกาะอิบิซา ซึ่งทั้ง 2 แห่งนี้ ด้วยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงและมีความสําคัญ

สถานที่ท่องเที่ยวสําคัญคือเมืองหลวงของเกาะ นั่นก็คือปัลมา ซึ่งมีสถานที่น่าสนใจอย่าง อุทยานแห่งชาติ Parque Nacional Marítimo Terrestre del Archipiélago de Cabrera bay เทือกเขา Serra de Tramuntana

ในขณะที่เกาะอิบิซาได้รับการ ประกาศให้เป็นมรดกโลก เนื่องจากมีความหลากหลายทางชีวภาพ และทางวัฒนธรรม อันประกอบไปด้วยสถานที่ที่น่าสนใจอย่างแหล่ง โบราณสถานของชาวฟินิเชียน (Sa Caleta) หรือสุสาน Puig des Molins และศูนย์กลางทางประวัติศาสตร์อิบิซา ซึ่งนอกจาก เกาะอิบิซายังมีชื่อเสียงเรื่องธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และมรดกทาง วัฒนธรรมแล้ว การออกราตรีและชมแสงสียามค่ําคืนก็เป็นอีก หนึ่งไฮไลต์ซึ่งเป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก

spain-islands

เว็บไซต์: www.illesbalears.es/ing/balearicislands

สนับสนุนโดยยูฟ่าเบท ufabet